Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác tổ chức, cán bộ

09:25, 30/05/2023 (GMT+7)

Chiều 29.5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác tổ chức, cán bộ. Dự Hội nghị có các đồng chí: Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ; các đồng chí được điều động, luân chuyển và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương nơi các đồng chí được điều động, luân chuyển đang công tác.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: HỒNG PHÚC

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Giờ công bố các quyết định. Ảnh: HỒNG PHÚC

Thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Giờ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Theo đó, đồng chí Đỗ Thị Diệu Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoài Ân nhiệm kỳ 2021 - 2026 thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Huyện ủy Hoài Ân nhiệm kỳ 2020 - 2025; điều động đến nhận công tác tại Sở LĐ-TB&XH để Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở LĐ-TB&XH kể từ ngày 1.6.2023.

Đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025; luân chuyển đến nhận công tác tại Huyện ủy Hoài Ân, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Huyện ủy Hoài Ân nhiệm kỳ 2020 - 2025 kể từ ngày 1.6.2023.

Đồng chí Võ Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy thôi giữ chức Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; điều động đến nhận công tác tại Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 kể từ ngày 1.6.2023.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023 thôi tham gia Đảng đoàn, thôi giữ chức Bí thư Đảng đoàn và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023; điều động đến nhận công tác tại Ban Dân vận Tỉnh ủy và bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy kể từ ngày 1.6.2023.

Đồng chí Hà Duy Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Tỉnh đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027; điều động đến nhận công tác tại LĐLĐ tỉnh, chỉ định tham gia Đảng đoàn và giữ chức Bí thư Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023 kể từ ngày 1.6.2023.

Luân chuyển đồng chí Phan Hoài Vũ - Phó Trưởng Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ (Ban Tổ chức Tỉnh ủy) đến nhận công tác tại Huyện ủy An Lão, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy An Lão nhiệm kỳ 2020 - 2025 để Ban Thường vụ Huyện ủy phân công giữ chức Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy kể từ ngày 1.6.2023.

Giám đốc Sở Nội vụ Lê Minh Tuấn công bố quyết định. Ảnh: HỒNG PHÚC

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ Lê Minh Tuấn công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về bổ nhiệm bà Đỗ Thị Diệu Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoài Ân giữ chức vụ Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; thời hạn bổ nhiệm 5 năm, tính từ ngày 1.6.2023.

Thường trực Tỉnh ủy trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí được điều động, luân chuyển. Ảnh: HỒNG PHÚC

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng đánh giá cao phẩm chất, đạo đức, trình độ, năng lực, kinh nghiệm công tác của các đồng chí được điều động, luân chuyển trong thời gian qua. Đây là đợt điều động, luân chuyển góp phần thực hiện chủ trương theo Quy định số 65-QĐ/TW về luân chuyển cán bộ để tiến tới thực hiện bí thư cấp ủy cấp huyện và chủ tịch UBND cấp huyện không phải là người địa phương. Đồng thời, chuẩn bị một bước cho công tác cán bộ của nhiệm kỳ tới. Các đồng chí được điều động, luân chuyển sẽ có cơ hội rèn luyện, thử thách ở các cơ quan, đơn vị, môi trường làm việc khác nhau để trưởng thành hơn, tạo nguồn bổ sung cho lực lượng cán bộ, lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng phát biểu giao nhiệm vụ. Ảnh: HỒNG PHÚC

“Để có các quyết định điều động, luân chuyển này, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy đã cân nhắc rất kỹ; bàn bạc dân chủ, khách quan, thận trọng; đặc biệt quan tâm cán bộ nữ, cán bộ trẻ. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đặt trọn niềm tin các đồng chí sẽ nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng, phát huy tinh thần đoàn kết, kế thừa kết quả công tác của các thế hệ lãnh đạo đi trước, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Bí thư Tỉnh ủy nói.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đoàn kết, nhất trí, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đồng chí được điều động, luân chuyển hoàn thành tốt nhiệm vụ tại nơi công tác mới.

Đồng chí Đỗ Thị Diệu Hạnh phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: HỒNG PHÚC

Thay mặt các đồng chí được điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, đồng chí Đỗ Thị Diệu Hạnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh. Đồng thời, hứa sẽ nỗ lực, cố gắng phấn đấu, tiếp tục nghiên cứu, học tập, tự tu dưỡng, rèn luyện nhiều hơn nữa để nâng cao trình độ, năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

• Tại Hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Giờ thông báo một số nội dung chính của Đề án số 05-ĐA/TU về dừng thực hiện mô hình Văn phòng Tỉnh ủy phục vụ chung; điều chỉnh, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy và vị trí việc làm của các cơ quan tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy.

• Cũng trong chiều 29.5, TAND tối cao đã công bố quyết định của Chánh án TAND tối cao về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Văn Thanh Gia - Thẩm phán Trung cấp, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX Hoài Nhơn, giữ chức Phó Chánh án TAND tỉnh kể từ 1.6.2023.