ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Ân Mỹ

16:06, 06/10/2023 (GMT+7)

(BĐ) - Sáng 6.10, ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Ân Mỹ (huyện Hoài Ân) trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Buổi tiếp xúc có sự tham gia của lãnh đạo huyện, xã cùng hơn 100 người dân của xã Ân Mỹ.

Gửi gắm ý kiến đến Quốc hội, cử tri xã Ân Mỹ mong muốn Quốc hội có giải pháp để giảm nỗi lo về sách giáo khoa mỗi đầu năm học mới cho người dân. Đa số hộ dân xã Mỹ Đức có nguồn thu nhập chính từ nghề chăn nuôi; tuy nhiên, giá bán thức ăn chăn nuôi tăng cao khiến các hộ gặp nhiều khó khăn, đề nghị Quốc hội có giải pháp bình ổn và tiến tới giảm giá bán thức ăn chăn nuôi. Liên quan đến thực trạng người có công không thể hoàn thành hồ sơ gốc để nhận chế độ, chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành, cử tri đề nghị Quốc hội, Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục nghiên cứu, tạo thêm điều kiện cho đối tượng này.

Cử tri mong huyện Hoài Ân sớm xây dựng bản đồ địa chính hệ tọa độ VN-2000, thay thế bản đồ cũ đã được xây dựng từ hơn 20 năm trước, để có cơ sở pháp lý phù hợp thực tế hơn trong xử lý những vụ việc tranh chấp, kiện tụng liên quan đến đất đai. Một số cử tri đề nghị làm thêm những tuyến đường tránh lũ, cầu dân sinh, bờ kè chống sạt lở nhà dân tại một số khu vực trên địa bàn xã…

Lãnh đạo huyện Hoài Ân và xã Ân Mỹ đã giải đáp cặn kẽ những vấn đề kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời thông tin thêm đến cử tri về định hướng, tình hình phát triển KT-XH trên địa bàn huyện, xã.

ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh lắng nghe, tiếp thu, ghi nhận những kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Ân Mỹ. Với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của Quốc hội, các cơ quan Trung ương liên quan đến chương trình giáo dục phổ thông, sách giáo khoa, luật giao thông đường bộ, luật đất đai, chế độ chính sách dành cho người có công…, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ để báo cáo đến cấp có thẩm quyền.

Dịp này, ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh tặng 20 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 20 học sinh khó khăn của xã Ân Mỹ.

NGỌC TÚ