Ðể Trung thu ngập tràn yêu thương

15:05, 29/09/2023 (GMT+7)

Ðể các em nhỏ, nhất là trẻ thiệt thòi có niềm vui trọn vẹn mùa Trung thu, nhiều bạn trẻ từ các hội, nhóm, đoàn thể đã tổ chức những đêm hội trăng rằm thật vui tươi và nhiều ý nghĩa cho các em nhỏ.

Chăm chú bơm và tạo hình từng chiếc bong bóng thành bông hoa xinh xắn, chị Lê Thị Ái Vi (SN 1997, ở thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát) và chị Nguyễn Thị Nhớ (SN 1997, ở xã Cát Trinh, huyện Phù Cát) cho hay, mỗi “bông hoa” này được bán với giá 10.000 đồng. Số tiền thu được dùng để tổ chức tết Trung thu cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Cát Sơn.

Ngoài bán lẻ bong bóng, để gây thêm quỹ, cả hai còn làm thành xe bong bóng rực rỡ, tạo thành điểm check-in cho mọi người. “Chúng tôi hướng dẫn khách tạo dáng và chụp hình tại xe. Mỗi lần như thế, khách sẽ góp phí tùy tâm vào thùng thiện nguyện. Ngày đầu thực hiện, chúng tôi thu về gần 2,5 triệu đồng. Nhiều anh chị biết mục đích nên chuyển khoản, gửi thêm đồ chơi, vật dụng cho trẻ khó khăn”, chị Vi vui vẻ nói.

Tương tự, tận dụng kỹ năng bếp núc khéo léo, các đoàn viên thuộc Liên Chi đoàn Khoa Thủ công mỹ nghệ và Khoa Du lịch dịch vụ (Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn) đã tự tay làm nhiều loại bánh trung thu bán để gây quỹ. Đợt một, hai liên chi đoàn đã tổ chức thành công chương trình mừng Trung thu cho trẻ tại làng Canh Lãnh (xã Canh Hòa, huyện Vân Canh) vào ngày 25.9 vừa qua, tặng 50 phần quà gồm bánh kẹo, bánh trung thu, lồng đèn.

Hào hứng nhận quà từ tay “chị Hằng”, em Đoàn Thị Nhã Khanh (10 tuổi, học sinh Trường Tiểu học Canh Hòa) tâm sự: “Năm nay, em được đón Trung thu sớm nên vui lắm! Các anh chị trong đoàn nói bánh này là chính tay anh chị làm, nên em rất ngạc nhiên. Em mang bánh về để bố mẹ cùng thưởng thức”.

Song song với đó, nhiều thanh niên còn mang không khí Trung thu đến những bạn nhỏ khiếm khuyết. Có mặt tại chương trình “Đêm hội trăng rằm” do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Chi đoàn Vietcombank Bình Định cùng Công ty TNHH Tổng hợp Tân Đại Hưng, Vietinbank Phú Tài tổ chức tại Trường Chuyên biệt Hy vọng Quy Nhơn tối 26.9, ai cũng xúc động khi chứng kiến trẻ khiếm thính biểu diễn văn nghệ, trẻ khiếm thị đàn hát, chơi đùa, phá cỗ cùng các bạn.

Chị Nguyễn Thị Hoa Mận, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, chia sẻ: “Dù không may mắn có một cơ thể khỏe mạnh, song là trẻ thơ, em nào cũng có quyền được yêu thương và quan tâm, nhất là những dịp thế này. Nhìn các em hồn nhiên, chơi đùa hết mình, các thành viên trong đoàn đều hạnh phúc và xem đó là động lực để tổ chức nhiều chương trình hơn nữa cho trẻ”.

DƯƠNG LINH - NGUYỄN DŨNG