Khảo sát thông tin xây dựng phương án chi tiết phòng, chống thiên tai

09:54, 06/10/2022 (GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức đợt khảo sát để xây dựng phương án chi tiết cho công tác phòng, chống thiên tai qua biểu mẫu trực tuyến, sử dụng điện thoại thông minh.

Theo đó, mục đích của hoạt động thu thập thông tin này làm cơ sở đánh giá, đề xuất phương án chi tiết cho công tác phòng chống thiên tai đối với cộng đồng dễ bị ảnh hưởng bởi thiên tai như người già, người tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em... Đối tượng dự kiến khảo sát là các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh. Thời gian diễn ra đợt khảo sát này từ ngày 05-10/10/2022 và tập trung cao điểm ra quân trong ngày 07-08/10/2022.

Để thực hiện đợt khảo sát trên diện rộng, các cơ quan đơn vị, địa phương đã huy động toàn bộ 1.400 thành viên thuộc 159 tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã; đồng thời huy động lực lượng đoàn viên thanh niên thành lập 11 Đội thanh niên xung kích cấp huyện hỗ trợ các xã, phường, thị trấn có số lượng dân cư lớn và Đội thanh niên xung kích cấp tỉnh hỗ trợ các phường có số lượng dân cư lớn trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Thành viên tổ công nghệ số cộng đồng và các đội thanh niên xung kích sẽ đến tận nhà để hướng dẫn chủ hộ tự nhập thông tin hoặc hỗ trợ nhập giúp trong trường hợp chủ hộ không sử dụng điện thoại thông minh. Yêu cầu thông tin khảo sát phải chính xác đến từng hộ gia đình và được cập nhật thường xuyên.

Nhằm hoàn thiện báo cáo số liệu thông tin thống kê, làm cơ sở đề xuất những hoạt động hỗ trợ cho người dân vùng thiên tai đề nghị Nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực phối hợp, hỗ trợ cung cấp thông tin chính xác, trung thực, đầy đủ theo Phiếu khảo sát thông tin.

Theo stttt.binhdinh.gov.vn